Tin mới
Trang chủ / Mẹ và bé / Chăm sóc trẻ nhỏ / Trẻ bị tiêu chảy có nên dùng “sữa dành cho trẻ tiêu chảy” ?

Trẻ bị tiêu chảy có nên dùng “sữa dành cho trẻ tiêu chảy” ?

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Trẻ dị ứng với đạm, khả năng hấp thụ kém, tiêu chảy… nằm trong số những "trẻ đặc biệt" cần phải được nuôi bằng chế độ dinh dưỡng đặc trị, vì nếu không sẽ dẫn đến các nguy cơ suy yếu hệ miễn dịch, suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

Đối với trẻ bị tiêu chảy kéo dài, cần chọn loại sữa đặc chế: đường lactose được thay bằng các loại đường khác,  đạm được thủy phân đồng thời thành phần và hàm lượng các chất béo được thiết kế với tỷ lệ đặc biệt giúp cơ thể trẻ hấp thụ dễ dàng. Khi ruột hồi phục, men lactase được sản xuất đầy đủ thì có thể quay trở lại chế độ ăn trước đó.

Tuy nhiên, những sữa đặc trị là những sản phẩm dành cho trẻ mắc các bệnh lý đặc biệt và được dùng trong một giai đoạn đặc biệt nào đó. Ví dụ như khi trẻ sinh non/nhẹ cân bạn cho bé uống sữa công thức dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân đến khi cân nặng bé bắt kịp những trẻ bình thường thì nên chuyển sang sữa công thức thông thường. Hay trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy do vậy bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ vì ngoài dinh dưỡng đặc trị, bé còn cần các biện pháp điều trị khác. Và tùy theo mức độ của bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị một loại sữa đặc trị phù hợp cho bé trong giai đoạn đó.

BS Nguyễn Thu Hoa
(Khoa Sơ sinh – BV Phụ sản Trung ương)
Ảnh ST

Thảo luận

thảo luận

Giới thiệu Healthy Day

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top