Tin mới
Trang chủ / Làm đẹp & giảm cân / Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Ảnh minh họa.

Nếu bạn có khuôn mặt oval

Khi bạn nhìn hầu hết người mẫu và nữ diễn viên, bạn sẽ thấy rằng hầu hết khuôn mặt của họ có hình oval. Khuôn mặt hình oval hợp với khá nhiều kiểu tóc bất kỳ, đặc biệt là kiểu tóc làm nổi bật khuôn mặt hoàn hảo của bạn. Đừng nên để mái bằng, và không để tóc che mất khuôn mặt của bạn. 

Làm đẹp, tóc, Khuôn mặt, phong cách, thích hợp, kiểu tóc

Ảnh minh họa.

Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

Có hai cách để tạo kiểu tóc cho một khuôn mặt tròn. Thứ nhất là làm nổi bật độ độ tròn của khuôn mặt bằng một kiểu tóc ngắn cụp mà có thể rất hợp với một số người. Điều hấp dẫn về việc nhấn mạnh một đặc điểm khác thường là khả năng tạo phong cách riêng, và việc làm nổi bật khuôn mặt tròn là một trong những cách được nhiều người tạo thành phong cách của riêng mình. Nhưng nếu bạn không muốn khuôn mặt của bạn trông quá tròn, chọn một kiểu tóc giúp kéo dài khuôn mặt của bạn. Giữ nguyên lớp tóc trên để tạo độ dày và cao của tóc và tỉa mỏng từ phần xương gò má trở xuống để tạo cảm giác cho phần cằm hẹp đi. Nên để độ dài tóc từ trung bình đến dài hẳn. Nếu bạn không sợ tốn thời gian thì việc dùng máy duỗi tóc có thể tạo kiểu dáng đẹp và phong cách cho mái tóc.

Làm đẹp, tóc, Khuôn mặt, phong cách, thích hợp, kiểu tóc

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình chữ nhật

Một khuôn mặt hẹp và dài có thể làm tròn bằng cách để tóc ngắn hoặc dài tới ngang vai và một chút tóc mái bằng. Phần tóc dày từ trán tới giữa xương gò má làm rộng phần trên của khuôn mặt, và các lớp tóc tỉa làm khuôn mặt trông tròn hơn và tăng độ dày của tóc. Mái tóc dài rẽ ngôi giữa làm nổi bật khuôn mặt hình chữ nhật, làm cho mặt trông dài và vuông hơn.

Làm đẹp, tóc, Khuôn mặt, phong cách, thích hợp, kiểu tóc

Kiểu tóc tối ưu cho khuôn mặt hình trái tim

Bạn có thể rất hài lòng với kiểu tóc mới. Bí quyết ở đây là tạo một kiểu tóc làm đầy phần dưới của mặt, xung quanh cằm, và giảm độ rộng ở trán. Hất tóc của bạn ra sau để khoe phần xương gò má hoàn hảo của bạn. Tóc ngắn không phù hợp với một khuôn mặt hình trái tim, bởi vì nó làm nổi bật phần đỉnh đầu của bạn. Nên để tóc ngắn nhất tới quá cằm và giúp tóc trông mỏng hơn trên trán.

Làm đẹp, tóc, Khuôn mặt, phong cách, thích hợp, kiểu tóc

Kiểu tóc cho khuôn mặt tam giác

Nếu cằm hoặc quai hàm của bạn là rộng hơn so với trán thì nên tăng độ dày của tóc phần đỉnh đầu bằng những lớp tóc tỉa, và làm mỏng dần khi xuống tới quai hàm. Tóc ngắn trông hợp với khuôn mặt hình tam giác. Mái tóc dài không phù hợp với mặt hình tam giác, nhưng nếu bạn thích mái tóc của mình và không thể cắt nó, hãy thử kéo tóc của bạn ra sau khi nó chạm tới phần xương gò má của bạn.

Làm đẹp, tóc, Khuôn mặt, phong cách, thích hợp, kiểu tóc

Kéo dài khuôn mặt vuông với kiểu tóc phù hợp

Khuôn mặt vuông có thể được kéo dài bằng cách nâng phần tóc trên đỉnh đầu. Lớp tóc trên đỉnh đầu và cách rẽ ngôi lệch giúp làm giảm độ vuông của khuôn mặt. Phần tóc mái mỏng làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt và tạo cảm giác tròn hơn. Tóc xoăn cũng tăng thêm khả năng làm mờ góc cạnh. Tóc thẳng,mái thẳng và làm tóc mỏng là những kiểu tóc nên tránh. Tóc ngắn hoặc trung bình sẽ giúp cải thiện khuôn mặt. Đừng để phần đuôi tóc kết thúc ngang quai hàm của bạn.

Chiêu Minh
Ảnh ST

Thảo luận

thảo luận

Giới thiệu Healthy Day

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top