Tin mới
Trang chủ / Bệnh thường gặp / Nam khoa / Hẹp bao qui đầu

Hẹp bao qui đầu

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân:

Khi mới lọt lòng, nhiều trẻ đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý, do BQĐ không tụt xuống được gây nên hiện tượng dính bao quy đầu với quy đầu. Bình thường các trẻ không bị hẹp bao quy đầu là do khi dương vật cương lên (do phản xạ tự nhiên hoặc phản xạ đi tiểu) mà có sự co kéo làm cho bao quy đầu của trẻ tụt xuống, quy đầu lộ ra và không gây hẹp bao quy đầu.

Hầu hết các trẻ em trai khoảng 3 tuổi là bao quy đầu tụt xuống, trọn vẹn chỉ có một tỷ lệ nhất định (khoảng 1%) bao quy đầu bị dính vào quy đầu không tụt xuống được, gọi là hẹp bao quy đầu. Trong những năm đầu của tuổi sơ sinh, khi cơ thể trẻ phát triển dần lên thì dương vật của bé cũng phát triển theo và bắt đầu có sự bài tiết và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu, các tế bào thượng bì bong ra, tích tụ lại tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở da bao quy đầu.

Chất màu trắng này càng ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì chúng sẽ bị trôi đi qua các lần tắm, rửa, nếu bị hẹp bao quy đầu thì chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại và rất dễ nhiễm trùng.

Triệu chứng:

Biểu hiện của hẹp bao qui đầu là bao qui đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được, nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu, hẹp bao qui đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên, khi đi tiểu thường tiểu ra không hết nước tiểu, một lát sau mới chảy ra hết, bao qui đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng, khi trưởng thành hẹp bao qui đầu gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp gây không cương cứng được.

Quá trình tách bao qui đầu khỏi qui đầu theo tuổi

Nếu điều trị không kịp thời sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da qui đầu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này và có thể dẫn tới ung thư dương vật.

Điều trị:

Giải pháp tốt cho điều trị hẹp bao qui đầu hiện nay rất đơn giản và hiệu quả, đối với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ, có corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, 3 lần mỗi ngày trong thời gian 6 tuần, dưới tác dụng của cor-ticosteroid thì bao qui đầu giãn ra và tuột xuống được. Đối với trẻ trên 6 tuổi mà bao qui đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả kể cả người lớn, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao qui đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao qui đầu.

Ngày nay, nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, laser kỹ thuật cao ra đời, nên cắt bao qui đầu trở nên đơn giản, phẫu thuât không gây chảy máu, ít đau, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau mổ không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật khoảng 15 – 20 phút, không phải nhập viện. sau mổ người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ vài chục phút rồi ra về, tự chăm sóc hậu phẫu, lành sau khoảng một tuần.

Tổng hợp
Ảnh ST

nam khoa, bệnh nam khoa, dương vật, bao qui đầu, hẹp bao qui đầu, nam khoa, benh nam khoa, duong vat, bao qui dau, hep bao qui dau, sức khỏe, chữa bệnh, sống khỏe, cách chữa bệnh, báo sức khỏe, tư vấn sức khỏe, bảo vệ, sức khỏe, suc khoe, chua benh, song khoe, cach chua benh, bao suc khoe, bao ve suc khoe, tu van suc khoe

Thảo luận

thảo luận

Giới thiệu Healthy Day

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top